CĂN HỘ XANH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM THEO TIÊU CHUẨN HOA KỲ

CĂN HỘ XANH THEO TIÊU CHUẨN HOA KỲ

Khách hàng tham quan Diamond Lotus tại lễ công bố dự án

Dự án Căn hộ Diamond Lotus – “Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ” được phối hợp thực hiện giữa Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) và công ty Green Consult – Asia. Với các tiêu chuẩn khắt khe, dự án sẽ giảm thiểu được 20-30% lượng điện năng tiêu thụ và tiết kiệm được 35-50% lượng nước sử dụng.

Căn hộ phúc khang có diện tích 1,68 ha với tổng vốn dầu tư 1.268 tỷ đồng, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, Q.8, TP.HCM. Theo thiết kế, bốn bề của dự án sẽ được bao quanh bởi sông nước hữu tình. Từ vị trí này cũng có thể dễ dàng kết nối với các quận trung tâm bằng đường bộ hoặc đường thủy. Nơi đây chỉ cách chợ Bến Thành và cảng Bạch Đằng 7 phút, đặc biệt chỉ cách quận 1 duy nhất một cây cầu chữ Y.

Không dừng lại ở đó, do đây là dự án đầu tiên bước vào phân khúc căn hộ cao cấp nên Phúc Khang Corporation đã quyết định chọn hướng đi mới. Công ty này ký kết với công ty Green Consult – Asia (trực thuộc US.Green Building Council – USGBC) để xây dựng và phát triển dự án theo tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại của Mỹ – LEED (Leadership in Energy and Environmental Design). Sau khi ký kết, dự án Diamond Lotus sẽ được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn của LEED, hứa hẹn giúp Diamond Lotus trở thành một nơi đáng sống không thể tốt hơn.

Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn LEED Hoa Kỳ

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc của Phúc Khang Corporation cho biết: “Triển khai dự án Căn hộ Diamond Lotus theo LEED, mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là gần 120 tỷ đồng; nhưng bù lại, chúng tôi tự hào đây là dự án đầu tiên của Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ”.

“Thực hiện theo tiêu chuẩn LEED, cư dân sinh sống trong tòa nhà sẽ giống như đang ở trong khu vườn, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, nạp lại năng lượng sau ngày học tập – làm việc căng thẳng. Diamond Lotus sẽ sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng. Đặc biệt, dự án Diamond Lotus có lợi thế khác biệt là tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% với nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những  biệt thự vườn trên không”, bà Mẫu chia sẻ thêm.

Lễ công bố dự án Căn hộ cao cấp Diamond Lotus tại khách sạn Intercontinental

Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân. Dự án được phủ xanh trên mặt bằng lẫn diện đứng sẽ góp phần biến Căn hộ Diamond Lotus thành một biểu tượng xanh của Việt Nam. Được biết, đây chỉ mới là dự án đầu tiên trong chuỗi Căn hộ cao cấp Diamond Lotus mà Phúc Khang đang và sẽ triển khai theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Bên trong tòa nhà, chủ đầu tư sẽ xây dựng nhiều tiện ích khác biệt vượt trội và đầy tính nhân văn như: Diamond Lotus Center (thư viện văn hóa Việt Nam và thế giới, nhà hàng, cà phê, GYM, spa), Lotus Pool (khu hồ bơi và giải trí), Wonderland (công viên kỳ quan và khoa học trải nghiệm), IDL Kids Yard (khu nhà trẻ và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi), IDL Vietnam (Học viện kỹ năng Quốc Tế), Lotus Mart, Moon River Garden (công viên nhiệt đới Sông Trăng – diện tích 8.600m2), Lotus Cruise Bar (bến du thuyền).

Cuộc sống viên mãn, thấu hiểu yêu thương

Đến với Căn hộ Diamond Lotus để cảm nhận sự khác biệt về kiến trúc, chất lượng cũng như môi trường sống hiện đại và đẳng cấp.

*Tên của bạn

*Địa chỉ Email

*Điện thoại

Thông điệp